Nước máy có sạch và uống được không ?

Như chúng ta cũng đã biết, nước máy thường được gọi là nước sạch, tuy nhiên nước máy không phải là loại nước có thể uống trực tiếp. Do vậy nhiều người thường đặt ra câu hỏi rằng sử dụng nước máy có thực sự sạch hay không và có uống trực tiếp được không?

Nước máy có sạch không ?

Nước máy là loại nước được xử lý qua phương pháp hiện đại, thông thường khi mới lấy nước thường có mùi clo do nước có dung clo để khử. Do đó khi mới lấy nước ta thường để một lúc để bay hết mùi clo trong nước.

nuoc-may-co-sach-khong-560x314

Chính vì thế nước máy có thể coi là nước sạch và thường được sử dụng trong sinh hoạt.

Dùng nước máy uống có được không ?

Tuy nước máy là loại nước sạch và được dùng rộng rãi trong sinh hoạt, nhưng để đảm bảo sức khỏe chúng ta phải nấu sôi nước trước khi sử dụng. Với điều kiện như hiện nay, việc sử dụng nước máy đã khá tốn kém, công thêm khoản phí do đun nước bằng Ga hoặc bằng điện thì chi phí cho nước uống sẽ tăng cao. Cũng có thể theo thời gian, ống dẫn nước có thể để lại cặn hoặc mọc rêu mốc bên trong cũng sẽ làm cho nguồn nước bị ảnh hưởng. Vậy đâu là giải pháp tốt nhất hiện nay để có được nguồn nước uống sạch mà với chi phí thấp hơn.

Giải pháp cho nguồn nước uống ?

Ngày nay có nhiều giải pháp cho nguồn nước uống phù hợp với mọi gia đình, bằng cách xử lý nguồn nước thông qua hệ thống lọc nước hoặc sử dụng máy lọc nước. Vậy tùy vào từng gia đình thì nên chọn giải pháp nào cho phù hợp, mời các bạn đọc qua qua bài viết dưới:

>>> Nên chọn máy lọc nước RO hay máy lọc nước Nano cho gia đình?

Từ khóa:  

Bình luận