Máy lọc nước Kangaroo loại bỏ được amip ăn não người.

Máy lọc nước Kangaroo loại bỏ được amip ăn não người.

Cách chọn mua máy lọc nước gia đình tốt nhất.

Đại lý máy lọc nước tại Hà Nội.

Amip ăn não người là loại vi sinh đơn bào có tên khoa học là Neagleria fowleri, sống trong môi trường nước ngọt; thường có trong sông, hồ, xâm nhập vào não thông qua đường mũi, tai, mắt…Trong đó, mũi là con đường nhiễm bệnh nhanh nhất. Thậm chí ở các hồ bơi không được vệ sinh, khử trùng thường xuyên cũng xuất hiện loại amip này.

Máy lọc nước Kangaroo loại bỏ được  amip ăn não người.

Hình ảnh Amip dưới kính hiển vi

 

Ở gia đoạn trưởng thành, amip ăn não có đường kính 10-15 micromet (tức khoảng 0.01-0.015 mm). Các nang bào có hình cầu và đường kính từ 8 – 12 micromet. các bào nang cũng có thể biến đổi thành một dạng trùng lông roi. Theo trung tâm kiểm soát và ngăn bệnh dịch Mỹ, mặc dù khó kiểm soát và ngăn chặnc loại vi trùng này nhưng mọi người có  thể tự bảo vệ mình bằng việc  sử dụng các nguồn nước sạch thông qua bộ lọc có kích thước lỗ lọc không quá 0.001 mm (thường các loại máy lọc nước hiện nay các mắt lọc đã đạt được kích thước như vậy).

Tại Việt Nam, một số sản phẩm máy lọc nước cũng đã được áp dụng  công nghệ trên. Trước đó tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam đã chứng nhận máy lọc nước Kangaroo loại bỏ được những vi khuẩn cực nhỏ như coliform, E.coliform (khuẩn tiêu chảy), trực khuẩn mủ xanh…với kích thước bé chưa đến một micromet, nhỏ hơn nhiều lần trùng amip kể trên.

Kết quả trên được đưa ra, sau khi viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia Bộ y tế tiến hành các mẫu test và cho kết quả tốt. Khẳng định Máy lọc nước Kangaroo loại bỏ được  amip ăn não người và là  hãng sản xuất máy lọc nước đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng nhận

Máy lọc nước Kangaroo loại bỏ được amip ăn não người.

 

Qúa trình kiểm định tiến hành từ việc chọn mẫu nước, thả khuẩn dương ở đâu vào và cho lọc qua máy lọc nước RO Kangaroo. Kết quả, các dạng trùng amip nói chung và Maeglerei fowleri nói riêng đều không được phát hiện trong nước sau khi qua máy lọc nước này.

Máy lọc nước Kangaroo sử dụng công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay là công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO do các nhà khoa học Mỹ phát minh. Quy trình lọc bao gồm các bước lọc thô, lọc các tạp chất và vi khuẩn có trong nước có kích thước lớn hơn 5micro, sau đó nước sẽ được chuyển đến lõi lọc RO để lọc hết những tạp chất, vi khuẩn còn lại trong nước có kích thước cực nhỏ từ 0,001micro, nhỏ hơn gấp nghìn lần kích thước của một con trùng amip nói trên. Tiếp đó nước sẽ được đẩy qua các lõi tạo khoáng để trả lại các khoáng chất có trong nước bổ sung chất cho cơ thể. Quá trình lọc kết thúc cho nguồn nước sạch có thể uống ngay mà không cần đun sôi.

Ngoài các tiêu chuẩn vi sinh, các tiêu chuẩn về sinh hóa như tổng chất rắn hòa tan, độ oxy hóa, độ cứng, độ kiềm, các tạp chất, màu, mùi vị … và đặc biệt là Asen có trong nước đều nằm trong khoảng cho phép theo tiêu chuẩn chung về nước uống khi được lọc qua máy lọc RO của Kangaroo.

 

Tìm hiểu thêm:

Máy lọc nước Kangaroo loại được asen không?

Máy lọc nước gia đình nào tốt nhất.

Máy lọc nước đầu nguồn nào phù hợp với gia đình bạn.

 

Từ khóa:  

Bình luận